top of page
Search
  • Writer's pictureAdmin cool

เลือกโรงงานผลิตร่มอย่างไร ให้ได้ร่มที่มีคุณภาพ


เลือกโรงงานผลิตร่มอย่างไร ให้ได้ร่มที่มีคุณภาพ

สำหรับเจ้าของธุรกิจ หรือใครที่กำลังมองหาโรงงานผลิตร่ม เพื่อใช้ในการแจกเป็นของสมนาคุณ หรือแจกกับคนที่รักในโอกาสพิเศษต่าง ๆ แต่ยังไม่สามารถที่จะเลือกโรงงานผลิตร่มที่ต้องการได้ บทความนี้ P AND P Umbrella จะมาบอกวิธีการเลือกโรงงานผลิตร่มอย่างไร ให้ได้ร่มที่เราต้องการอย่างมีคุณภาพ และสมราคา แต่ต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่าบทความนี้จะไม่มีการเชียร์โรงงานใดโรงงานหนึ่ง แม้กระทั่งของเราเองก็ตาม เพื่อประโยชน์อันสูงสุดของผู้อ่าน ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย


1. มาตรฐานโรงงาน

ข้อแรกนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการที่มาตรฐานโรงงานผลิตร่ม ไม่ได้มาตรฐานตามที่กำหนดไว้ นั่นหมายถึงกระบวนการผลิตต่าง ๆ หรือวัสดุที่นำมาผลิตร่มก็จะไม่ได้มาตรฐานทั้งหมด ดังนั้นแล้วก่อนจะเริ่มทำร่มกับใคร เช็คว่าโรงงานนั้นผ่านมาตรฐานการผลิตและโรงงานแล้วหรือยัง ? ถ้าไม่อยากเสียใจภายหลัง2. กำลังผลิต

กาลังผลิตของโรงงานนั้น เป็นเรื่องที่ต้องมองเป็นอันดับแรก ๆ เลย เพราะเนื่องจากว่าทุกครั้งที่เราสั่งผลิตร่มนั้น เราไม่ได้สั่งแค่สิบยี่สิบคัน แต่เราสั่งตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน กาลังผลิตมีผลมากในเรื่องของคุณภาพ และระยะเวลาในการผลิต บางบริษัทใหญ่ที่เพิ่งได้รับอนุมัติโครงการให้ผลิตของออกมาในระยะเวลาที่จากัด กับปริมาณของร่มที่มากมายมหาศาล ทาให้โรงงานหลายโรงงานต้องหงายเงิบกันมานักต่อนักแล้ว ดังนั้นแล้วควรที่จะเช็คก่อนว่ากาลังผลิตของโรงงานนั้น ๆ ไหวที่เท่าไหร่ หรืออีกวิธีที่สามารถเช็คได้ง่าย ๆ คือดูว่าลูกค้าของโรงงานนั้น ๆ มีลูกค้าเจ้าใหญ่เป็นลูกค้าหรือไม่ เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วบริษัทใหญ่ ๆ มักจะมีการสั่งร่มจานวนเยอะ ภายในเวลาที่ไม่มากนัก3. รูปแบบที่สามารถผลิตได้

ร่มไม่ได้มีเพียงรูปแบบเดียวตายตัวตลอด ในปัจจุบันนี้มีร่มเยอะแยะมากมายหลายรูปแบบ ปรับไปตามกาลเวลา และวิธีการใช้งานของคนแต่ละยุคสมัย ทาให้การผลิตย่อมมีรูปแบบการผลิตที่เพิ่มขึ้น โรงงานที่สามารถผลิตร่มได้หลากหลายรูปแบบย่อมมีความได้เปรียบ เพราะสามารถรองรับความต้องการที่หลากหลายรูปแบบของลูกค้าคุณได้ อีกทั้งยังเป็นประโยชน์กับลูกค้า ที่อาจจะมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่จะทาการแจกร่มแตกต่างกันไป ทาให้สามารถแจกร่มเป็นของพรีเมี่ยมให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของลูกค้าของคุณได้ และลูกค้าของคุณก็จะได้ใช้ของพรีเมี่ยมที่คุณแจกไปอย่างเกิดประโยชน์สูงที่สุด


4. ราคา

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจัยแรก ๆ ที่ทาให้เรานึกถึงการที่จะใช้บริการการผลิตร่มจากโรงงานผลิตร่มสักเจ้านั้น เรื่องราคาเป็นปราการด่านแรก ๆ เลยที่ทาให้เราตัดสินใจที่จะเลือกหรือไม่เลือกโรงงานนี้ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว อยากให้ท่านมองถึงผลระยะยาวจากช่องว่างราคาที่ต่างกันไม่มากของแต่ละโรงงาน อยากให้พิจารณาไปถึงวัสดุที่ใช้ คุณภาพของการลงสีต่าง ๆ เหล่านี้ อีกทั้งกระบวนการผลิตต่าง ๆ ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว ซึ่งเหล่านี้เป็นต้นทุนของการผลิตที่ส่งผลถึงราคาของร่ม ดังนั้นแล้ว เรื่องราคานั้นก็ให้ท่านลอง

พิจารณาตามการใช้งานที่คุณต้องนาไปใช้ และเลือกราคาให้คุ้มค่ากับวัตถุประสงค์ที่เราเลือกครับ5. ผลงานที่ผ่านมา

พูดแบบนี้จะบอกว่าไม่ให้โอกาสโรงงานที่เกิดใหม่เลยหรือ ? ก็ไม่ใช่เสียทีเดียว แต่ต้องยอมรับกันว่า โรงงานที่เคยผ่านงานใหญ่ ๆ มา หรือมีผลงานกับบริษัทห้างร้านต่าง ๆ มากมาย ย่อมเป็นเครื่องการันตีว่าสินค้าของโรงงานผลิตร่มเหล่านั้นเป็นที่ยอมรับ และมีคุณภาพดี สามารถรองรับการผลิตได้เป็นจานวนมาก และประสบการณ์เหล่านี้เป็นเครื่องยืนยันว่าโรงงานนั้น ๆ มีความเป็นมืออาชีพมากน้อยเพียงใด


การผลิตร่มเพื่อใช้ในการแจกเป็นของสมนาคุณ หรือแคมเปญทางการตลาดต่าง ๆ นั้น ใช้งบไม่ได้น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วการที่จะเลือกโรงงานผลิตร่ม ควรให้ได้มาตรฐานในราคาที่เหมาะสมกันนะครับ

160 views0 comments
bottom of page